Về iGooSEO

iGooSEO (hay còn gọi là iGooSEO), là một sản phẩm thuộc iGooin – Hệ thống rút gọn liên kết thông minh với sứ mệnh ra đời là Blog chia sẻ kinh nghiệm & tư duy SEO, áp dụng Google Sheets một cách triệt để vào chính việc quản lý SEO từ nội bộ, nhân viên đến dự án, liên kết & mạng xã hội một cách hiệu quả nhất với những kiến thức được tích lũy trong quá trình làm việc của mình trong quãng thời gian vừa qua.

Lý do mình ra đời iGooSEO này là vì cảm thấy cần phải chia sẻ gì đó mà mình làm được cũng như muốn tạo ra nơi lưu trữ những kiến thức mình tích lũy được và chia sẻ lại khi cần! Không dám hứa trước điều gì vì hiện tại mình có công việc chính ở công ty, nên thời gian viết lách cho iGooSEO phải nói là rất ít. Tuy nhiên, mỗi khi mình học được cái gì đó lại rạo rực muốn tìm nơi lưu lại. Và mình cũng muốn lấy chính iGooSEO làm test case (dự án mẫu) để từ đó áp dụng vào công việc cho công ty.  Cũng từ đó, iGooSEO ra đời!

iGooSEO – Áp dụng Google Sheets hiệu quả vào SEO

Về tác giả

Chào mọi người, mình tên Tiền Kiết Bội (Nữ U30), đam mê kinh doanh từ nhỏ nên khi có cơ hội là mình đã dấn thân vào kinh doanh tầm 15 năm trước, đặc biệt là ngành FnB (ẩm thực). Với mình, công việc SEO cũng đến rất tình cờ vào một ngày quyết định từ bỏ mọi thứ để đi làm trải nghiệm ở nước ngoài. Cũng suy nghĩ rất kỹ, vì tuổi đã không còn trẻ, cũng gần 30 nên sợ sau khi qua 30 sẽ rất khó xin việc. Sau này có muốn trải nghiệm đi làm việc tại nước ngoài sẽ rất khó. Mà xưa giờ mình lại đi ngược với người ta, ở tuổi 30 thì hầu như ít nhiều mọi người startup đã, đang và sẽ thành công thì mình lại mới bắt đầu tìm việc hehe.

Thế là xách hồ sơ lên các trang mạng xã hội việc làm như Linkedin, Jobstreet tìm việc các kiểu. Vô tình, được một người Sếp (mà đến bây giờ mình vẫn rất tôn trọng) hỏi mình rằng có muốn làm SEO không vì thấy hồ sơ mình có liên quan đến WordPress, SEO cơ bản. Mình khi đó không nghĩ sẽ vào vị trí SEO vì nghĩ mình đã không chọn SEO là ngành chính từ 10 năm nay, nó phức tạp & công việc lặp đi lặp lại rất nhàm chán, mà mình thì lại cực sợ những công việc như này. Khi đó mình không giỏi SEO (đến bây giờ cũng chỉ khá hơn tí thôi), phải nói là những kiến thức mình biết về SEO chỉ gom gọn ở bước tối ưu website & viết bài là chính. Đến mãi sau này khi vào làm rồi mới biết, ra những kỹ năng cơ bản mình tự học và làm được từ trước đến giờ đều bổ trợ cho SEO như viết bài, WordPress, Facebook, Google, Instagram … Thế là cơ duyên SEO 2 năm nay đến với mình như vậy đó! Còn bạn thì sao? Có thể bình luận kể cho mình và mọi người nghe về bạn nhé, biết đâu đó trong những câu chuyện nhỏ mình lại gặp được những tri kỷ to to.

Về công việc

Lý do mình lập ra iGooSEO này, ngoài việc tâm trạng luôn rạo rực & háo hức khi muốn chia sẻ gì đó cho mọi người với những gì mình tích lũy được về SEO. Ngoài ra mình thấy được nhiều sự bất tiện khi mọi người không áp dụng việc quản lý tinh gọn bằng các công cụ miễn phí (hoặc có phí) sẵn. Từ khóa học Hoàn thành mọi việc với Kanban, mình nhận thấy trong mỗi công việc từ Cá nhân đến Công ty nếu bạn không có kế hoạch rõ ràng thì bạn sẽ bị chìm đắm trong chính mớ suy nghĩ hỗn độn của chính bạn. Cũng kể từ khi đó, mình bắt đầu nghiên cứu tìm hiểu các công cụ giúp hoàn thành mọi việc như Todoist, TickTick, Google Tasks, … Tuy nhiên công cụ cũng chỉ là công cụ nếu bạn không biết áp dụng tư duy hết mức tối đa. Tuy nhiên vì đã từng làm qua SME nhỏ nên là mình rất ưa chuộng những nền tảng miễn phí  cao cấp (Freemium) để áp dụng ngược vào công việc, và đương nhiên khi công việc hiệu quả thì mình sẽ lại bổ trợ tiền vào công cụ giúp cho công việc được thực thi hiệu quả hơn!

Lời kết

Với iGooSEO, mình không dám hứa sẽ đem lại những giá trị lớn lao gì nhưng mình sẽ hứa mang lại những gì bổ ích cho công việc SEO. Đặc biệt là áp dụng nền tảng Google miễn phí vào SEO từ việc quản lý nội bộ, nhân viên đến dự án, liên kết đến mạng xã hội. Đây sẽ là một bầu trới khá mới với nhiều bạn nếu như bạn chưa từng áp dụng Google Sheets vào SEO một cách triệt để!